Skip to main content

Trồng răng giả uy tín TPHCM

Trồng răng giả uy tín TPHCM ? Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bọc răng sứ kim loại có bền không, duy trì được bao lâu ? Răng em bị nhiễm kháng sinh từ bé nên rất đen, bây giờ em có dự kiến muốn đi bọc răng sứ cho đẹp. Bác sỹ cho em xin lời khuyên với ạ. Em xin cảm ơn (Thanh Le - Quan5, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nam, trước tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn bọc răng sứ kim loại có bền không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ kim loại có bền không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Răng sứ được cấu tạo gồm 2 thành phần là sườn (lõi phía trong của răng ) và lớp sứ phủ bên ngoài

Có thể chia răng sứ thành 2 loại chính là :

– Răng sứ kim loại: sau 1 khoảng thời gian vận dụng từ 3 – 4 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, dẫn đến đen cổ răng, mất thẩm mỹ ở vùng răng cửa. Sau khi bị ô xy hóa, có thể làm lại để thay thế, nhưng nếu không có hoàn cảnh hoặc không thích làm lại thì việc ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường, không tác động gì.

Trồng răng giả uy tín TPHCM

Bọc răng sứ kim loại có bền không do yếu tố nào quyết định ?

– Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ ): răng toàn sứ ( sứ không kim loại ) chữa trị được điểm chưa được của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra bị tác dụng phụ gì với mô, nướu lợi. Trừ khi vở hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật.

Bọc răng sứ kim loại có bền không phụ thuộc vào chất lượng cùi răng

Khi bọc răng sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài hết lớp men răng, sau đó mão sứ được sử dụng để thay thế lớp tủy răng đó. Công nghệ mài cùi của bác sỹ nha khoa quyết định chính tới độ bền của cùi răng, nó được mài theo tiêu chuẩn nhất định, không được mài quá nhiều và cũng không nên quá ít.

Nếu mài quá nhiều, sẽ gây dị ứng tủy răng trong quy trình sử dụng – đối với răng sống (không điều trị răng chết tủy), sẽ khiến cho cùi dễ bị gãy trong quá trình sử dùng – nếu đã tiêu diệt tủy.

Bọc răng sứ kim loại có bền không phụ thuộc vào chất lượng cùi răng

Mài đi quá ít, sẽ tạo nên răng sứ kém duyên và dễ dàng gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào, việc này sẽ tác động đến quá trình ăn nhai và dễ dàng dẫn tới vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

Cho nên, đối với các răng không phải chữa tủy, còn cứng chắc và được bọc răng toàn sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Đối với những răng đã chữa tủy thì tuổi thọ của răng sẽ giảm theo thời gian vì men răng là nguồn sống của răng, cách điều trị tủy răng sẽ khiến cho răng bị vôi hóa và đơn giản gãy theo thời kì.

Trồng răng giả uy tín TPHCM

Vị trí của răng : khu vực răng cửa, răng cấm

Vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động vào trên răng (lực nhai ). Răng hàm chịu ảnh hưởng lớn từ lực nhai (khi nhai sử dùng răng cấm) nên tuổi thọ của nó hoàn toàn có thể giảm

Mô răng còn lại nhiều hay ít

Đối với răng bị chấn thương gây ra vở lớn hoặc sâu nhiều, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng cũng giảm. Có nhiều vấn đề mô răng bị vỡ nhiều, phải làm chốt , cùi giả bằng kim loại để tạo độ vững và bám cho chụp răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ kim loại có bền không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Một nhân tố cấp thiết góp phần tạo nên độ bền của răng sứ tùy thuộc vào chính sách cắn xé, giữ giàng của người dùng sau khi chữa trị. Răng bọc mão sứ, cũng như răng thật, các chuyên gia khuyên nên tránh va đập cũng như ăn, cắn các đồ cứng.

Vậy bọc răng sứ kim loại có bền không, duy trì bao lâu tối đa ?

Độ bền chắc của răng sứ kim loại thường hoàn toàn có thể tương tự như răng thật. Bạn có thể ăn nhai cắn xé tuyệt đối bình thường khoảng 7 – 10 năm mà không cần được bao lại.

Ngoài ra không nhưng thế mà, nếu bạn chăm sóc răng miệng hài hòa hơn thì tuổi thọ của loại răng sứ này còn có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, răng sứ được chế biến bởi kim loại sau một thời kì sử dùng khăng khăng sẽ bị oxy hóa. Đây cũng là lúc bạn cần thay thế bằng mão răng sứ mới.

So sánh tuổi thọ của răng sứ kim loại thường với những dòng răng sứ khác

So với các dòng răng sứ khác, độ bền của răng sứ kim loại thường được xếp vào mức thấp nhất. Vậy nên, nếu mong muốn sở hữu răng sứ với độ bền lâu hơn, bạn có thể xem thêm về răng sứ kim loại titan hoặc răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết bọc răng sứ kim loại có bền không và sẽ có lựa chọn chính xác nhất cho mình. Hãy đến nha khoa Thuận Kiêu, nha khoa uy tín chuyên trồng răng giả đẹp uy tín tại TPHCM từ 2002. Website: https://nhakhoathuankieu.net

Popular posts from this blog

Cấy ghép Implant giải pháp thay thế

Khi mất một hoặc nhiều răng xảy ra, chúng tôi sử dụng cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titan thay thế chân răng đã mất để đặt răng giả toàn hàm hoặc trồng răng sứ phục hồi lực ăn nhai và cải thiện 100% thẩm mỹ khi giao tiếp.


Đây là một phẫu thuật răng hàm mặt nhanh trong 30 - 40 phút, nha sĩ gây tê, tạo ra một lỗ nhỏ tại xương hàm để ghép Implant vào đó. Chờ từ 4 đến 6 tháng, đặt răng sứ hoặc toàn hàm lên abutment. Cấy ghép Implant nha khoa rất hữu ích cho việc phục hồi những người đã mất một hoặc tất cả răng của họ, tránh sự phải sử dụng răng giả tháo rời gây hôi miệng và tăng thẩm mỹ một cách tự nhiên cho khuôn mặt. Hãy chăm sóc bản thân bằng cách đầu tư vào sức khỏe răng miệng của bạn. Một nụ cười đẹp làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Cấy ghép Implant nha khoa là gì ? Cấy ghép Implant nha khoa là khung hoặc trụ Titan được đặt trong xương hàm bên dưới nướu để thay thế cho chân răng hư mất. Sau khi đặt Implant, nha sĩ gắn răng giả thay thế vào.

Quá trình cấy ghép implant ?

Người Bajau ở Indonesia lặn tự do ở độ sâu đến 70 m

Người Bajau hiện sống ở Indonesia sở hữu lá lách lớn khác thường phù hợp với hoạt động bắt cá dưới biển.


Bộ tộc Bajau sống tại Indonesia có lá lách tiến hóa lớn khác thường giúp lặn tự do ở độ sâu đến 70 m, Mirror hôm 19/4 đưa tin. Đây là lần đầu tiên giới khoa học phát hiện sự thay đổi gene ở người để thích nghi với hoạt động lặn dưới biển.

Bộ tộc Bajau, hay "Người du cư trên biển", sống trên thuyền và bắt cá bằng cách lặn tự do ở các vùng biển phía nam châu Á suốt hơn 1.000 năm. Hiện tại họ sống ở Indonesia và nổi tiếng với khả năng nhịn thở. Thành viên bộ tộc có thể lặn rất sâu mà không dùng thiết bị hỗ trợ nào ngoài một bộ quả cân và cặp kính bảo hộ.


Lá lách đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể phản ứng khi lặn. Nhịp tim sẽ giảm, máu được đưa đến những cơ quan thiết yếu, lá lách co lại để đẩy hồng cầu giàu oxy vào tuần hoàn máu. Sự thu nhỏ của lá lách có thể tăng lượng oxy trong cơ thể lên 9%. Lá lách lớn chứa nhiều hồng cầu giàu oxy hơn, nhờ đó tăng thời gian nhịn thở.

Ngh…